Không gian mở là gì? Có nên thiết kế không gian mở cho căn nhà

Bạn đã nghe đến thuật ngữ không gian mở chưa? Đặc biệt là trong lĩnh vực kiến trúc, từ này được sử dụng phổ biến. Trên thực tế không phải là ai cũng hiểu đúng về không gian mở là gì. Và không gian mở nó còn quan trọng và mang ý nghĩa như thế nào trong thiết kế căn nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua lời giải đáp phía dưới nhé.

Không gian mở là gì?

Không gian mở là khoảng trống không sử dụng vào mục đích xây dựng trong các công trình bất động sản, liền kề với không gian ở hoặc nằm trong khu ở. Đó là sự kết hợp với một hệ thống nội bộ có thiết kế hợp lý tạo ra được một khu vực tính công cộng ở mọi cấp độ đô thị, từ cấp vùng cho đến cấp khu.

Không gian mở là gì?

Vai trò không gian mở trong thiết kế nhà ở

Đem lại cuộc sống xanh ngay tại ngôi nhà của bạn

“Sống xanh” một khái niệm được sống gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên. Và thuật ngữ này cũng chính là cách sống mà nhiều nơi trên thế giới hướng đến. Đặc biệt là nhà ở thiết kế không gian mở đã giúp nhiều người đến gần với cách sống này. Đây cũng là lý do  xung quanh nhà ở, việc trồng cây xanh luôn được hưởng ứng rất tích cực.

Không gian mở giúp cải thiện sức khỏe

Hơn nữa việc trồng cây giúp cho không khí trở nên trong lành, thanh mát hơn. Điều này cũng giúp cho bạn có sức khỏe tốt, tránh được các bệnh về đường hô hấp.

Không gian mở giúp cải thiện sức khỏe

Một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp không khí trong nhà lưu thông. Tạo điều kiện phục hồi sức khỏe tinh thần rất tốt. Trong tất cả thiết kế, cảnh quan có cây xanh, giúp con người giảm stress, căng thẳng vô cùng hiệu quả.

Đem đến giá trị tinh thần

Sống trong căn hộ không gian mở, các thành viên trong gia đình có thể nói chuyện với nhau hoặc trong những khu vực riêng biệt.

Nhà ở không gian mở ngập tràn cây xanh tươi mát

Điều này giúp gắn kết thành viên trong gia đình có nhiều cơ hội sinh hoạt chung, quan tâm, yêu thương nhau. Không gian mở trong kiến trúc giúp tạo không gian sống tràn đầy năng lượng, là nguồn cảm hứng cho mọi hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia chủ.

Chúng tôi ở đây để sẵn lòng phục vụ

Bằng tất cả sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm - Chúng tôi hiểu phải làm gì cho Bạn.

Nhận báo giá ngay

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới để nhận được thông tin chính thức của đơn vị phát triển dự án Dragon Pearl và các chương trình khuyến mãi.    Đăng ký nhận thông tin