Phong thủy nội thất nhà ở

Phong thủy nội thất nhà ở vốn là vấn đề quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi nó quyết định đến vận mệnh của cả gia đình, gia đình có thuận hòa yên ấm hay không, cung tài lộc phát triển không thì đều phụ thuộc vào phong thủy. Và phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về phong thủy nội thất nhà ở để tránh mắc phải.

Những tiêu chí đánh giá phong thủy nội thất trong thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế, bày trí không gian nhà ở khác nhau tùy theo diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của gia chủ. Tuy nhiên hãy để ý đến những tiêu chí quan trọng dưới đây ngay từ khi lên ý tưởng bản vẽ thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy nhé!

Hợp mệnh gia chủ

Lựa chọn hướng nhà, hướng đất phù hợp với bản mệnh của gia chủ chỉ là một phần. Trong cách sắp xếp nội thất,  không gian, lựa chọn đồ đạc cũng cần chú ý tới mệnh chủ nhân để giúp cho người ở căn nhà luôn được bình an, vui vẻ và thanh công.

Không gian thông thoáng

Phong thủy thiết kế nội thất cần hướng đến sự thông thoáng, nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, luôn tạo ra không gian thoáng khí, hành thông cho căn nhà. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại trung tâm không gian.

Tuy nhiên thì với những căn nhà ống, nhà phố thì thiết kế nhà ở thông thoáng, nhưng không sắp xếp để gió có thể thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau nhà. Theo phong thủy đó là cách sắp xếp tàng phong tụ khí, giúp cho tài lộc may mắn có thể tụ lại trong nhà.

Đủ ánh sáng tự nhiên

Không gian được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên được đánh là phù hợp với quan niệm phong thủy. Ánh sáng tự nhiên giúp giải thoát những luồng khí ô uế trong nhà mà thay vào đó là nguồn không khí tự nhiên trong nhà. Giúp nhà cửa thông thoáng và sáng sủa.

Việc thiết kế nội thất, lựa chọn đồ đạc cần chú ý tránh làm ảnh hưởng nguồn ánh sáng tự nhiên trong nhà khiến cho không khí không được lưu thông, mọi sự đều ngưng trệ.

Xem xét phương vị trong bát quái để sắp xếp đồ vật

Trong phong thủy có 8 phương vị, tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Tùy thuộc vào ý muốn gia chủ mà sắp xếp đồ mật, bày đặt nội thất phù hợp theo phương vị.

Ví dụ gia chủ muốn tăng tiền tài, phương vị cần lưu ý là hướng Đông Nam. Đối chiếu với bát quái để tìm ra ngũ hành đối ứng với Đông Nam là hành Mộc. Từ đó, việc thiết kế bày đồ dùng có thể đặt thêm các đồ vật hành mộc vào hướng Đông Nam.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy nội thất

Gia chủ mệnh thủy

Màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh của người mệnh thủy. Tuy nhiên bạn cũng không cần nhất thiết chỉ sử dụng 2 màu này. Bạn có thể kết hợp với những màu không xung khắc để tạo lê sự hài hòa cho không gian nội thất nhà mình.

Người mệnh thủy có thể lựa thêm màu trắng để trang trí cho không gian nhà mình. Theo nguyên tắc ngũ hành kim sinh Thủy cũng sẽ mang lại vận khí tốt và sự may mắn cho gia đình bạn.

Phong thủy nội thất cho người meemhj thủy

Gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp với những màu sáng, màu trắng bạc. Theo nguyên tắc Thổ sinh Kim, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc khác kết hợp tạo nên sự hài hòa như màu lâu đối với bàn ghế hoặc màu vàng sử dụng sơn tường.

Kim khắc Hỏa vì thế những người Mệnh tránh sử dụng các màu sắc như màu hồng, màu đỏ. Vì nó sẽ mang lại cảm giác bất an, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

gia chủ mệnh kim

Gia chủ mệnh Thổ

Màu nâu và màu vàng cam là 2 màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ. Ngoài 2 màu của bản mệnh này ra, những người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu sắc khác để trang trí cũng rất tốt như đỏ, tím, hồng. Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa, theo nguyên tắc Hòa sinh Thổ, đem lại cho bạn nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh Mộc

Theo nguyên tắc “nước đen sinh Mộc” những gia chủ mệnh Mộc khi thiết kế nội thất có thể sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc, kết hợp với màu xanh nước biển hay màu sẫm, đen sẽ giúp mang đến nhiều tài vận, sức khỏe và may mắn.

Phong thủy nội thất cho gia chủ mện mộc

Gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa rất phù hợp với những màu sắc ấm nóng như màu hồng, màu đỏ, hoặc màu tím. Theo nguyên tắc ngũ hành “Thanh Mộc sinh Hỏa” bạn cũng có thể kết hợp với màu xanh lá trong trang trí nội thất để tạo nên vẻ đẹp và sự hài hòa cho mẫu thiết kế.

Mộc khắc Kim vì thế tuyệt đối tránh màu trắng. màu bạch kim sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Phong thủy nội thất cho người mệnh hỏa

Chúng tôi ở đây để sẵn lòng phục vụ

Bằng tất cả sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm - Chúng tôi hiểu phải làm gì cho Bạn.

Nhận báo giá ngay

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới để nhận được thông tin chính thức của đơn vị phát triển dự án Dragon Pearl và các chương trình khuyến mãi.    Đăng ký nhận thông tin