Tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Tổng quan thị trường bất động sản – Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang nổi lên như một lĩnh vực đầu tư sáng giá của thị trường đầu tư tại Việt Nam giữa đại dịch Covid 19. Phần lớn ngành kinh tế ít nhiều đều hứng chịu những tác động từ dịch thế giới. Nhưng kết hợp cùng sức nóng chiến tranh từ thương mại Mỹ – Trung, các doanh nghiệp đang hoạt động từ Trung Quốc có xu hướng chuyển dịch nhà máy sang các nước Đông Nam Á để tránh những tổn thất từ cuộc chiến này.

Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển, trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Hãy cùng theo dõi bài viết về tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nhé!

Tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp

Tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp

Theo như chỉ số đo lường mức độ phục hồi của các nước do CBRE đánh giá dựa trên hoạt động kinh tế, vận tải, hoạt động mua sắm, giải trí, du lịch, làm việc. New Zealand, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam đang dẫn đầu.

Các mảng thị trường bất động sản khác sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi với xu hướng phát triển mới, bao gồm: Các mặt bằng và tòa nhà văn phòng sẽ cơ cấu lại để tăng tính linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu thuê đa dạng từ khách thuê. Các khách sạn đang chờ quay lại của nhóm khách du lịch theo đoàn; và các mảng bán lẻ sẽ phải thích nghi với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Những cửa hàng mua sắm truyền thống sẽ ít khách lui tới, nhưng lượng chi tiêu của khách cho một lần mua sắm sẽ cao hơn trước đây.

Nên đầu từ bất động sản ở khu vực nào

Nên đầu tư bất động sản công nghiệp Việt nam ở đâu?

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đón sóng đầu tư FDI từ nước ngoài, nhưng các nhà đầu tư luôn phải nghiên cứu môi trường đầu tư tại các tỉnh, các khu công nghiệp để đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp. Việt Nam hiện có 336 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích khoảng 97,8 nghìn ha. Trong đó, đất công nghiệp đạt diện tích  gần 66 nghìn ha, Bất động sản công nghiệp miền Bắc có lợi thế tiếp giáp Trung Quốc nhưng bất đông sản công nghiệp miền Nam có sức hút nhờ môi trường đầu tư hấp dẫn.

Bất động sản công nghiệp miền Bắc:

Bất động sản công nghiệp miền Bắc phát triển mạnh mẽ ở Hà Nội và các tỉnh vùng ven như Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giàn, Vĩnh Phúc, … Quỹ đất công nghiệp tại Hà Nội đã dần cạn kiệt, và còn lại là những khu đất giá khá cao so với mặt bằng chung. Chính vì vậy, khi các doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức về Việt Nam. Họ thường chọn điểm đến là các vùng ven có cơ sở hạ tầng, giao thông phù hợp với những chính sách ưu đãi hấp dẫn và đảm bảo nguồn nhân công cung ứng cho doanh nghiệp. Theo thống kê từ thị trường BĐS công nghiệp miền Bắc giá chào thuê khu công nghiệp trung bình rơi vào khoảng 78,3 USD/ m2/ chu kỳ thuê.

Bất động sản công nghiệp miền Nam

Cũng tương tự thị trường miền Bắc, bất động sản công nghiệp miền Nam cũng đang cạn kiệt nguồn cung tại TP HCM. Các tỉnh vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, … Giá chào thuê trung bình bất động sản công nghiệp Việt Nam rơi vào khoảng 74,2 USD/ m2/ chu kỳ thuê. TP HCM vẫn đang dẫn đầu khu vực phía Nam về tốc độ tăng giá đất KCN, với mức giá thuê gần 180 USD/m2/ chu kỳ thuê. Long An vẫn giữ thứ 2 với mức 120 USD/ m2/ chu kỳ thuê. Đồng Nai và Bình Dương là 2 địa phương có mức giá thuê tương đối ổn, chỉ tăng nhẹ ở mức 90 – 106 USD/ m2/ chu kỳ thuê.

Chúng tôi ở đây để sẵn lòng phục vụ

Bằng tất cả sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm - Chúng tôi hiểu phải làm gì cho Bạn.

Nhận báo giá ngay

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới để nhận được thông tin chính thức của đơn vị phát triển dự án Dragon Pearl và các chương trình khuyến mãi.    Đăng ký nhận thông tin